Phật giáo
Sắp xếp theo: 


(Đời sống) TT.Thích Lệ Trang trò chuyện về hiện tượng ngoại cảm

Cập nhật lúc: 16:32 Thứ sáu 22/11/2013 - Đăng bởi: Minh Hoàng

Thời gian gần đây, có nhiều thông tin trái chiều về hiện tượng ngoại cảm, phần nào gây hoang mang trong dư luận. Với người Phật tử, chúng ta cần hiểu đúng về sự sống và cái chết, để từ đó có một hướng đi và những ứng xử đúng trong cuộc đời, không bị tác động bởi dư luận các hiện tượng khác như ngoại cảm...


(Văn Hóa) Hình Ảnh: Ban Biên Tập Chúc Xuân Thượng Tọa Thích Lệ Trang

Cập nhật lúc: 22:32 Thứ ba 12/02/2013 - Đăng bởi: Minh Hoàng

Sáng mùng 3 tết Quý Tỵ, chư Tăng Ban Biên Tập website chuaminhthanh.com đã đến chùa Định Thành khánh chúc sức khỏe đầu xuân TT. Thích Lệ Trang. Nhân dịp xuân mới TT đã khai bút đề tặng chữ cho BBT.


(Văn Hóa) Nguồn Gốc Truyền Thuyết Phong Tục Tập Quán Lễ Tiết Trong Tết Trung Thu

Cập nhật lúc: 20:00 Thứ sáu 28/09/2012 - Đăng bởi: Minh Hoàng

Những nhà nghiên cứu văn học phong tục dân gian cho rằng, lễ hội Trung Thu được bắt nguồn từ tổ tiên ông bà sùng bái mặt trăng, các bậc vua chúa thời cổ đại cũng có các ngày lễ chế như cúng tế mùa Xuân, lễ tế trăng mùa thu. Đến đời Chu,


(Văn Hóa) Hoa Cúc Trong Sắc Xuân

Cập nhật lúc: 04:17 Thứ tư 11/07/2012 - Đăng bởi: Minh Hoàng

Ban Biên Tập kính giới thiệu bài thơ cảm tác của tác giả Đỗ Xuân Cẩm chuyển thể từ bài viết "Hoa Cúc Trong Sắc Xuân Đông Độ của Thích Tâm Mãn & Thích Minh Thông


(Văn Hóa) Phật Giáo Có Phải Là Tôn Giáo Có Tính Thế Giới Hay Không ? - HT. Thích Thánh Nghiêm

Cập nhật lúc: 21:50 Thứ hai 16/04/2012 - Đăng bởi: Minh Thông

Đúng vậy, Phật giáo là một tôn giáo thế giới. Vì đức Phật không phải là một vị Thần bảo hộ cho một dân tộc, mà là một bậc giác ngộ với trí tuệ bao quát cả vũ trụ, không gì không thấy, không biết một cách chính xác và thấu triệt.


(Khoa học) Vũ Trụ Và Sinh Mệnh Là Từ Đâu Đến - Hòa Thượng Thích Thánh Nghiêm

Cập nhật lúc: 21:45 Thứ hai 16/04/2012 - Đăng bởi: Minh Thông

Phật giáo đã bác bỏ quan niệm có một Chúa sáng thế, nhưng vũ trụ tồn tại là không thể hoài nghi, sinh mạng tồn tại là không thể phủ định. Phật giáo cho rằng, những nguyên tố tạo thành vũ trụ có tính chất vĩnh hằng.


(Đời sống) Thực hành Nhẫn trong đời sống

Cập nhật lúc: 21:11 Thứ hai 16/04/2012 - Đăng bởi: Minh Thông

Nhẫn là một trong sáu Ba-la-mật, nhưng cũng hàm chứa trong các Ba-la-mật kia. Không có Nhẫn thì không thể thực hành trọn vẹn hạnh Bố thí, Trì giới, Tinh tấn, Thiền định và Trí tuệ. Ngài Marpa, thầy của Milarepa, nói rằng Nhẫn là Ba-la-mật lớn lao và khó khăn nhất.


(Đời sống) Phật hóa trẻ em - Hòa Thượng Thích Thánh Nghiêm

Cập nhật lúc: 19:49 Chủ nhật 04/03/2012 - Đăng bởi: Minh Thông

Giới kinh là chỉ giới luật của Đức Phật, chính là những việc mà Ngài chỉ dạy mọi người trong kinh. Chúng ta dạy các em không được trái phạm giới luật, khiến cho trẻ “ từ nhỏ đã quen ” như thế là có ích suốt đời.


(Đời sống) HT. Thích Nhất Hạnh: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức

Cập nhật lúc: 05:55 Thứ tư 29/02/2012 - Đăng bởi: Minh Thông

Thích Nhất Hạnh – vị Thầy nổi tiếng của truyền thống Phật Giáo thế giới đã cùng với tiến sĩ ngành Dinh Dưỡng Học Lilian Cheung chung tay viết nên tác phẩm Savor: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức. Nếu đã có cuốn sách này trong tay thì bạn có thể ngồi xuống trong tĩnh lặng


(Đời sống) Đối Diện Với Cái Chết An Lành - Tác giả: Đức Đạt Lai Lạt Ma

Cập nhật lúc: 10:08 Chủ nhật 26/02/2012 - Đăng bởi: Minh Thông

Đối diện với cái chết trong một trạng thái an bình là một vấn đề khó. Theo ý nghĩa thông thường, dường như có hai cung cách để đối phó với rắc rối và khổ đau. Thứ nhất, đơn giản là cố gắng tránh rắc rối, đặt nó ngoài tâm thức chúng ta, mặc dù thực tế vấn đề vẫn ở đấy và không giảm thiểu.

  [1] 2 3 4 5   Kế tiếpBack to top