A+ a-
Kích cỡ chữ   

Cập nhật ngày: 07:03 Chủ nhật 01/01/2012 - Đăng bởi: Minh Thông

In    Gửi mail

Nhật Bản: Giao Thừa vang lên 108 tiếng Chuông đón chào Năm Mới

Biên tập: Thích Minh Thông

(chuaminhthanh.com) Vào đúng 0g đêm giao thừa, khắp các chùa trên đất nước Nhật Bản đánh lên 108 hồi chuông. Tiếng chuông cũng là âm thanh được coi là bậc nhất trong năm âm thanh của Phật pháp. Không có những điều phiền muộn, bất hòa, nợ nần, người dân Nhật Bản sẽ đón 1 năm mới hòa bình và thịnh vượng.

108 tiếng chuông để xóa đi 108 nỗi phiền muộn trong thế gian. Theo giáo lý nhà Phật, chúng sinh trong tam giới (gồm dục giới, sắc giới và vô sắc giới) đều có chung bát khổ (sinh khổ, lão khổ, bệnh khổ, tử khổ, ngũ ấm xí thạnh khổ, oán tắng hội, ái biệt ly khổ và cầu bất đắc khổ). Từ căn bản của 8 điều khổ sẽ dẫn đến 108 nỗi phiền não được chia nhỏ theo trạng thái tâm lý và tình cảm. Trong mỗi tiếng chuông đều mang theo tâm nguyện từ bi gửi gắm đến chúng sinh giải tỏa mọi muộn phiền đau khổ.

Tại thủ đô Tokyo, hàng nghìn người đã tập chung về chùa Chùa Tăng Thượng (Zojoji), ngôi chùa 600 năm tuổi để đón chào năm mới. Mọi người đã thả bóng bay kèm theo tờ giấy ghi nguyện ước của mình lên cho trời cao và đánh 108 tiếng chuông.

Cũng tại Kinh đô xưa của Nhật Bản Kyoto, Chùa Tri Ân Viện (Chion-in), quả chuông nặng 74 tấn phải cần đến 17 vị Sư mới kéo nổi cây gỗ lớn treo trước chuông, từ đây nhiều kênh truyền hình, đài phát thanh Nhật Bản trực tiếp trên cả nước 108 tiếng chuông.

Theo ước tính, trong ba ngày đầu năm mới, các đền, chùa trên khắp đất Nhật Bản sẽ đón khoảng hơn 100 triệu lượt khách tới cầu nguyện cho hòa bình, sức khỏe và một cuộc sống ấm no sung túc. Đây là một trong những lễ nghi mà người dân Nhật Bản vẫn thực hiện mỗi dịp năm mới.

Quả chuông nặng 74 tấn phải cần đến 17 Sư mới kéo nổi cây gỗ lớn treo trước chuông, từ đây nhiều kênh truyền hình, đài phát thanh Nhật Bản trực tiếp trên cả nước 108 tiếng chuông.

Hàng nghìn người đã tập chung về chùa Chùa Tăng Thượng (Zojoji), ngôi chùa 600 năm tuổi để đón chào năm mới. Mọi người đã thả bóng bay kèm theo tờ giấy ghi nguyện ước của mình lên cho trời cao và đánh 108 tiếng chuông.7004 Lượt xem 0 Nhận xét

Bạn vui lòng đăng kí để gửi Nhận xét!

« Trở lại


Back to top