A+ a-
Kích cỡ chữ   

Cập nhật ngày: 12:10 Thứ sáu 18/03/2011 - Đăng bởi: Minh Thông

In    Gửi mail

Xin rung tất cả những quả chuông trên mảnh đất này

Người dân Nhật Bản và những người có lương tâm trên toàn thế giới sẽ chẳng bao giờ quên được ngày 11 tháng 3 vừa qua. Ngày bi thương ấy xẩy ra với người Nhật nhưng nó chính là một thảm họa của nhân loại và nó là nỗi đau kinh hoàng còn mãi trong trái tim của mọi con người lương tri trên khắp thế gian này.

Cần một ngày cầu nguyện cho nhân dân Nhật Bản

Trong cả những năm tháng về sau, cho dù chúng ta sống trong ngôi nhà bình yên của mình thì con sóng hung dữ tràn qua một phần nước Nhật vẫn còn dội xuống lòng chúng ta. Con sóng hung dữ kia đã nhấn chìm biết bao người đàn ông, đàn bà đang sống trong bình yên, nhấn chìm những chàng trai, cô gái đang sống trong hạnh phúc, nhấn chìm những đứa bé đang lớn lên, nhấn chìm cả những thai nhi chưa kịp chào đời.

Sự sống của họ bị cắt đứt đột ngột và họ phải rời bỏ thế gian này vĩnh viễn. Họ không phải những người ruột thịt hay những người thân quen của chúng ta, nhưng họ là những con người như chúng ta đang sống trên thế gian này với những ước mơ giản dị và những hạnh phúc nho nhỏ. Họ là những con người không may mắn như bao số phận không may mắn trên thế gian này.

Sau cái ngày bi thương ấy, biết bao người quanh chúng ta đã nhận ra rằng : sự sống đầy bất trắc luôn rình rập quanh chúng ta và cướp đi cuộc sống của chúng ta bất cứ lúc nào. Vậy sao khi chúng ta đang được hưởng một cuộc sống mà Tạo hóa ban cho, chúng ta lại sống với những người quanh ta đầy giả dối và mưu mô, đầy tranh giành và độc ác ? Và có lẽ sau cái ngày bi thương xẩy ra với người Nhật, sẽ có những con người sẽ chắt chiu cuộc sống của mình hơn và yêu thương những người quanh mình hơn.

Cho đến bây giờ, mọi ân hận, mọi tiếc nuối của những người đang sống về những gì đã xẩy ra với những người Nhật bất hạnh trong ngày bi thương ấy không còn giúp được họ sống lại. Những người già không còn ngồi trong ngôi nhà ấp áp uống trà và kể những câu chuyện, Những chàng trai cô gái không bao giờ tới được hôn lễ của mình, những đứa trẻ không bao giờ được lớn lên và những thai nhi không còn cơ hội nào để được nhìn thấy cha mẹ chúng và thế gian của chúng. Nhưng chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện cho linh hồn của những người đã mất được yên nghỉ thanh thản. Những người Việt Nam với truyền thống nhân ái hãy cùng nhau cầu nguyện trong ngày Rằm tháng Hai này cho những người Nhật đã mất.

Vào ngày Rằm tháng Hai, xin tất cả các ngôi chùa, tất cả những nhà thờ trên mảnh đất Việt Nam hãy rung chuông, xin tất cả những người Việt nam đang sống hãy giành một khoảnh khắc để tưởng nhớ về những người đã khuất và cầu nguyện cho họ, cầu nguyện cho thế gian khỏi những điều bất trắc, đau thương, cầu nguyện cho con người sống tốt hơn với mỗi con người bên cạnh mình, cầu nguyện để xoa dịu những giá lạnh, những vô cảm, những hận thù và những độc ác và cầu nguyện để cho chính tâm hồn mình được một lần thanh thản và lớn lên trong suy tưởng...

Xin hãy rung chuông và cầu nguyện.

A-di-đà-phật.

vietnamnet.vn2278 Lượt xem 1 Nhận xét

phap nhu - 08:43 Thứ ba 16/08/2011
cau nguyen cho nguoi dan nhat ban som tro lai binh thuong. nhin nhung canh thuong tam nhu the nay khong ai cam duoc nuoc mat

Bạn vui lòng đăng kí để gửi Nhận xét!

« Trở lại
Các tin khác của Sự kiện
» Gia Lai: BTS tổ chức Đại lễ PG kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội
» Hội thảo khoa học "Phật giáo thời Lý với 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội"
» Khai mạc triển lãm “Di sản Phật Giáo”
» Vì sao người Nhật không hoảng loạn?
» Đức Đạt Lai Lạt Ma cầu nguyện cho nạn nhân thiên tai Nhật Bản - Tổng hợp tin tức
» Những chuyện rớt nước mắt ở vùng động đất
» 'Chúng tôi cần sự giúp đỡ của thế giới'
» Vì sao cảnh cướp bóc không xảy ra trong thảm họa ở Nhật?
» Xin rung tất cả những quả chuông trên mảnh đất này
» Những 'huyền thoại' cảm động về người Nhật trên Internet
Các tin khác của Tin tức Phật Giáo
» Bình Dương: Trang trí đường phố chuẩn bị Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2011
» TP.HCM: Trang nghiêm cử hành lễ an vị tôn tượng Bồ tát Thích Quảng Đức
» Lễ Rước Phật
» Diễu hành thuyền hoa và phóng sanh đăng trên sông Hương
» Hình ảnh Lễ khai mạc Đại lễ Phật giáo kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội
» Hình Ảnh Đại Lễ Kỳ Siêu Tại Nghĩa Trang Liệt Sĩ Huyện Đức Cơ - Tỉnh Gia Lai
» Hình Ảnh Lễ Cầu Siêu Do Nghi Lễ Miền Bắc Thực Hiện và Đêm Hội Hoa Đăng 1000 Năm Thăng Long
» Hình Ảnh 1000 Năm Thăng Long-Nghi Lễ Miền Trung
» Hình ảnh: Hòa Thượng Thích Trí Quảng Đăng Tòa Thuyết Pháp tại Hoàng Thành Thăng Long
» Gia Lai: BTS sơ kết Phật sự 6 tháng đầu năm 2010


Back to top